เสริมคางมีกี่ทรง รูปหน้าแบบนี้เสริมคางแบบไหนดีนะ

เสริมคางมีกี่ทรง เป็นคำถามที่ถามมาเยอะมาก โดยการเสริมคางมี 2 ทรง คือ ทรงกลม และ ทรงยาว
ซึ่งส่วนใหญ่ต้องดูจากปัญหาของทรงคางเดิม ปัญหาการปรับให้รับกับรูปหน้าทรงคางที่เลือกก็มีส่วนสำคัญ

เสริมคางมีกี่ทรง มีกี่รุ่น ส่วนใหญ่หลักๆ ทรงยอดนิยม แบ่งออกเป็น 3 รุ่น

🌟เสริมคางมีกี่ทรง ทรงที่ 1 รุ่น ( V-Shap )

ซึ่ง เสริมคางมีกี่ทรง มีกี่ไซส์ จะแบ่งออกเป็นไซส์ S M L รุ่นนี้ขาซิลิโคนจะไม่ยาว เป็นซิลิโคนของอเมริกา เหมาะกับคนไข้ที่มีคางค่อนข้างเล็กและมีมุมคางที่ยาวอยู่แล้ว จะทำให้เหมาะสมกับรูปคางเดิม ไม่หลอกตา ทรงนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการแบบเป็นธรรมชาติมากๆ

🌟เสริมคางมีกี่ทรง ทรงที่ 2 รุ่น (Super V-Shap พรีเมียม)

เป็นซิลิโคนของอเมริกาพรีเมียม เนื้อของซิลิโคนนิ่มขึ้นกว่ารุ่นแรก เหมาะสำหรับ คนไข้ที่มีรูปคางอยู่ในระดับปานกลาง ไม่สั้นมากไม่ยาวมากอยากเสริมเพื่อที่จะให้ได้ทรงคางที่ดูเรียวขึ้น ดูหวานขึ้นแบบที่ช่วยปรับรูปหน้า รุ่น Super V-Shap นี้ มี 3 ไซส์ เหมือนกัน S M L คุณหมอจะช่วยแนะนำการเสริมคางให้ได้ทรงและไซส์ที่สวยพอดีกับใบหน้า

🌟เสริมคางมีกี่ทรง ทรงที่ 3 รุ่น (Super V- Shap พรีเมียม) นิ่มพิเศษ

Hot Hit มากสำหรับคางรุ่นนี้ ต้องยกให้เป็นรุ่นพิเศษขายาวมีความนิ่มพิเศษเป็นธรรมชาติ โอบรัดบริเวณคางและร่องคางได้เนียนสวย ดูละมุนเป็นธรรมชาติ ไซส์ให้ที่นิยมแนะนำว่าคือไซส์ L นิยมมากๆสำหรับไซด์นี้ เพราะสาวๆและหนุ่มเอเชียจะมีรูปคางที่ไม่พอดีกับกรอบหน้า จะทำให้เราทราบได้เลยว่าถ้าต้องการให้จบและตรงความต้องการ ทรงรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์คนไข้ทุกท่านได้มากจริงๆ

การแนะนำสำหรับ เสริมคางมีกี่ทรง คำถามนี้คือ คุณหมอมองจากปัญหาโดยรวมทั้งหมดของใบหน้าจุดเด่น จุดด้อย แล้วเอามาปรับแก้ในส่วนที่คนไข้ต้องการ คนไข้จะเข้าใจได้ง่ายขึ้น ถ้ารู้ปัญหาโดยรวม และจะสามารถตัดสินใจได้เลยว่า ต้องเลือกทรงใหน ใช้รุ่นอะไร ไซส์ ขนาดของซิลิโคนใหนที่รับกับใบหน้ามากที่สุด เสริมคางมีกี่ทรงคุณหมอจะช่วยออกแบบให้คำปรึกษากับคนไข้ทุกเคส

โดย Amanda clinic ใช้เทคนิคเสริมคางแบบการผ่าตัดเปิดแผลภายในปาก
จะไม่เห็นแผลเป็น ไม่มีรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นจากการผ่าตัดด้านนอก

ถ้าเป็นการผ่าตัดภายนอกทำได้ง่าย แต่อาจเกิดแผลเป็น คุณหมอจะเลือกใช้เทคนิคการผ่าตัดแผลในเพื่อให้คนไข้ ได้ทรงคางที่สวยดูเป็นธรรมชาติ และลดการเคลื่อนขยับของคางที่อาจทำให้ผิดรูป

คนไข้บางท่านสงสัยว่า เสริมคางมีกี่ทรง แล้วถ้าทำคางแผลในจะดูแลรักษาตัวเองยังไง เพราะเราไม่เห็นแผลและรวมถึงการรับประทานอาหารอาจเกิดสิ่งสกปรกเข้าไปติดค้าง เกาะบริเวณแผลรวมถึงคราบน้ำลายต่างๆ ที่อาจทำให้แผลติดเชื้อได้

ในส่วนของการดูแลตัวเอง เช่น การทำความสะอาดแผลเป็น การใช้น้ำเกลือเช็ดบริเวณแผลเช้าเย็น และใช้ครีมฆ่าเชื้อของทางคลินิกที่ให้ไปทาทุกเช้าเย็น ในระหว่างวันถ้ารับประทานอาหารแนะนำให้บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ งดทานของแสลงทุกชนิด เช่น ของทะเลของหมักดองส้มตำปูปลาร้า อาหารที่มีรสจัด เช่น เค็มจัดเปรี้ยวจัดเผ็ดจัด ให้งดก่อนในช่วง 2 ถึง 3 อาทิตย์แรก หลังจากทำไปแล้วครบ 14 วันคุณหมอจะนัดมาดูแผลพร้อมทั้งตัดไหมหากแผลหายดีแล้วสามารถตัดไหมได้ปกติ แต่ในช่วงนี้ยังคงต้องงดอาหารงดของแสลงทุกอย่างที่จะกระทบต่อแผล

เมื่อครบหนึ่งเดือนคุณหมอจะนัดตรวจในช่วงแรกคางจะเริ่มยุบบวม 1-2 เดือน เดือนที่ 3 คุณหมอจะนัดตรวจอีกครั้ง เพื่อเช็คทรงและ ตรวจดูแผลภายในช่องปาก รวมถึงให้คำปรึกษาหลังการเสริมคางไปแล้วและข้อปฏิบัติตัวต่างๆรวมถึงให้ความรู้ในเรื่องของการ ดูแลตัวเองต่อไป

เมื่อเสริมคางแล้วครบ 1 เดือนคุณหมอจะนัดคนไข้ เข้ามาตรวจเพื่อเช็คทรงคางดูแผลดูอาการต่างๆในเรื่องของการยุบบวมการอักเสบและทรงของคาง รวมถึงการดูแลตัวเองในช่วงหนึ่งเดือนหากมีอาการผิดปกติ คุณหมอจะปรับแก้ไขให้ในช่วง1เดือนแรก แต่ถ้าไม่มีปัญหาอะไรคนไข้จะเข้าพบและตรวจกับคุณหมออีกครั้งเมื่อครบ 3 เดือน

Similar Posts