ทำปากกระจับพักฟื้นกี่วัน – วิธีการ, เทคนิค, และคำแนะนำ

ในร่างกายของเราสามารถเสริมเติมแต่งได้กี่ส่วน ไม่ว่าจะเป็นปรับแต่งใบหน้า ทำตาสองชั้น , ทำคิ้ว , ทำปากกระจับ , ทำคาง , ทำหน้าอก , ฉีดสีผิว , ร้อยไหม , การดูดไขมันออกจากท้อง เป็นต้น ล้วนเป็นผลจากที่เราไปเสริมสวยมาให้เท่านั้น เพราะเราอยากสวย แต่ไม่มีเวลา ทางลัดที่ดีที่สุดก็คือ ไม่เสริมเข้า หรือไปผ่าตัด ไปดูดเอาไขมันส่วนเกินออกมานั่นเอง หรือไปเสริมจมูก ให้หน้าสวยหน้าตาดูดีมีมิติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ทำปากกระจับพักฟื้นกี่วัน

ปากกระจับ คือ รูปทรงปากที่มีลักษณะเนื้อบริเวณริมฝีปาก ทั้งส่วนบนและล่าง ได้รูปสวยงามรับกับใบหน้า รูปทรงปากมีความโค้งเรียวสวย คล้ายกับผลกระจบจึงเป็นที่มาของ ปากปีกนก มีลักษณะมุมปากแหลมยกขึ้นคล้ายปีกนก ทำให้รูปปากมีความอ่อนหวานมีเสน่ห์ การทำปากกระจับ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมบุคลิกภาพ สร้างความมั่นใจในรูปลักษณ์ เพราะปากกระจับ ช่วยให้ใบมีมิติและเซ็กส์ซี่ยิ่งขึ้น ทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงครับ

• คนที่มีปัญหา ปากบนหนาปากบนใหญ่ หรือไม่เป็นทรง สามารถปรับทรงให้เป็นปากกระจับได้
• คนปากคว่ำ ดูแล้วหน้าดุสามารถทำปากกระจับแบบยกมุมปากขึ้น เพื่อให้มียิ้มสวยงามขึ้นและหน้าหวานขึ้นได้
• คนที่มีปากไม่หนาเกินไปแต่อยากให้เป็นทรงมากขึ้น

ปากรูปกระจับจะได้รับความนิยมมาก แต่อาจไม่ใช่ทุกคนที่จะเหมาะสำหรับทำศัลยกรรมปากกระจับได้ เช่น คนที่มีปากบาง มีเนื้อปากน้อยยิ่งต้องระวัง เพราะการทำศัลยกรรมปากกระจับ อาจทำให้เกิดปัญา ปากไม่เท่ากัน หรือปากปิดไม่สนิท หรือในกรณีที่มีปัญหาปากไม่เท่ากัน หรือมีความผิดปกติจากอุบัติเหตุ ต้องใช้แพทย์วิเคราะห์ว่ารูปทรงปากเดิมเหมาะจะทำปากกระจับไหม หรือเคยมีประวัติการผ่าตัดปากมาก่อนหรือเปล่า เพื่อให้แพทย์แนะนำการทำหัตถการที่เหมาะสม

ทำปากกระจับ by Amanda clinic

ปากบางทำปากกระจับได้หรือไม่?

คนที่มีเนื้อปากน้อย ปากบางมาก ๆ ทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติสามารถทำปากกระจับได้ แต่ให้เลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อปรับทรงและอวบอิ่มเป็นกระจับขึ้นแทนการผ่าตัด เพราะแต่เดิมคนไข้ก็มีเนื้อที่ริมฝีปากน้อยอยู่แล้ว การผ่าตัดต้องตัดแต่งปากให้ได้รูปทรง อาจทำให้เกิดการดึงรั้งของเนื้อปากปากไม่เท่ากัน ได้เป็นทรงที่ไม่สวยงาม คนที่ปากบาง แพทย์แนะนำให้ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ จะสามารถปั้นแต่งริมฝีปากให้ได้เป็นทรงสวยงามมากกว่า

ทำปากกระจับมีวิธีการไหนบ้าง?

วิธีทำปากกระจับมีด้วยกัน 2 แบบ คือ การผ่าตัดปากกระจับ , การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ซึ่งทั้งสองหัตถการก็จะเหมาะกับคนไข้และรูปปากที่แตกต่างกัน

เทคนิคการฉีดฟิลลอร์ปากกระจับ

ในการฉีดปากกระจับให้ได้รูปทรงที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ แพทย์ต้องมเทคนิคและประสบการณ์ เทคนิคของแพทย์จะเน้นเรื่องของความเป็นธรรมชาติ โดยใส่ใจรายละเอีดบริเวณขอบปากและร่องบนริมฝีปากเป็นพิเศษ ในการฉีดฟิลเลอร์ปาก แพทย์จะดูความเหมาะสมของขนาดและรูปทรงริมฝฝีปากกับรูปหน้า ใช้ปริมาณฟิลเลอร์และจุดฉีดที่เหมาะสม ผลลัพธ์ที่ได้ ปากจะเป็นกระจับสวยงามเข้ารูปหน้า

การทำปากกระจับ เสริมโหงวเฮ้งปาก

นอกจากจะนิยมทำปากกระจับ เพิ่มความสวยงามให้กับใบหน้า ยังนิยมทำปากกระจับเพื่อเสริมโหงวเฮ้งด้วยโดยลักษณะโหงวเฮ้งปากที่ดี ได้แก่

1.ริมฝีปากบนและล่าง หนาเท่ากัน หรือมีสัดส่วนพอดีขึ้นไม่หนาหรือบางเกินไป
2.ริมฝีปากมีขอบ หยัก ชัดเจน
3.มุมปาก 2 ข้างเชิดขึ้น
4.มุมปากทั้ง 2 ข้าง กว้างเสมอกึ่งกลางลูกตาดำพอดี
5.ขนาดริมฝีปากพอดีกับรูปหน้า

ฟิลเลอร์ปาก ควรใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี?

เนื่องจากปากเป็นตำแหน่งที่ผิวมีการขยับบ่อยมาก ดังนั้นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ควรมีค่าความยืดหยุ่นสูง ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ มีเรื่องฟิลเลอร์ปลอมที่ต้องระวัง ก่อนฉีดทุกครั้งควรแน่ใจว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานและใช้ฟิลเลอร์แท้ ที่สลายได้เองตามธรรมชาติ หากอยากแก้หรือเปลี่ยนทรงปากก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ ออกได้ไม่มีปัญหา การฉีดฟิลเลอร์ปลอม จะทำให้ปากเป็นก้อนแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติที่สำคัญคือฉีดสลายไม่ได้ ต้องผ่าตัดเอาออกเท่านั้น เสียเงิน เสียเวลาและเจ็บตัวเพิ่มโดยไม่จำเป็นครับ

การเตรียมตัวก่อนทำปากกระจับ

1.ศึกษาข้อมูล การทำปากกระจับ สำรวจตัวเองในเบื้องต้นว่าเหมาะกับวิธีไหน
2.ปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ในคลินิกที่น่าเชื่อถือ
3.ดูเคสรีวิว ปากกระจับในคลินิกที่จะทำ
4.งดยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิวและการแว็ก ยาแอสไพริน
5.งดวิตามิน
6.งดดื่มแอลกอฮอลล์และกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด
7.หากมีโรคประจำตัวหรือยาที่ทานเป็นประจำ ต้องแจ้งแพทย์ก่อนทำปาก

ทำปากกระจับพักฟื้นกี่วัน?

ทำปากกระจับพักฟื้นกี่วัน ขึ้นอยู่กับว่าใช้วิธีไหน สำหรับคนที่ไปผ่าตัดมาต้องใช้เวลาพักฟื้นนานแล้วแต่ฝีมือของแพทย์และการดูแลตัวเอง ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 2 สัปดาห์ อาการถึงจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับจะมีอาการบวมหลังฉีดและจะค่อย ๆ หายบวมประมาณ 4-5 วัน

ต้องอดทน จริงไหมครับ อยากสวยอยากหล่อ อยากดูดี อยากเสริมโหงวเฮ้ง ไม่ว่าทำอะไร ทำตาสองชั้น ทำปากกระจับ ทำจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน แต่หลังจากทำมาแล้ว ไม่ใช่ว่าเสร็จสิ้นขั้นตอน มันยังขึ้นอยู่กับหลังจากผ่าตัดแล้ว เราดูแลรักษามันอย่างไร ให้การผ่าตัดทำปากกระจับอยู่กับเราได้ตลอดไป ไม่ต้องไปปรับไปแก้ให้เจ็บตัวซ้ำสองอีกได้

Similar Posts